หน้าต่างกระจกสองชั้นคืออะไร?​

กระจกสองชั้น คือ หน้าต่างที่ประกอบด้วยกระจกสองชั้นและมีช่องกลางที่มีแก๊สเฉื่อยปิดผนึก จากนั้นซีลจะถูกนำไปใช้กับโครงสร้างหน้าต่างจริงและจะไม่หลุดออกเมื่อคุณเปิดหน้าต่าง ช่องกลางนี้สร้างฉนวนเกือบสองเท่าของหน่วยเคลือบเดียว นั่นเป็นเหตุผลที่กระจกสองชั้นสามารถพัฒนาเรื่องฉนวนกันความร้อนภายในบ้านของคุณและลดเสียงรบกวนได้ถึง 70% ผู้ผลิตมักใช้คำว่ากระจกชั้นเดียวหรือสองชั้นเพื่อระบุการออกแบบที่แตกต่างกัน หน้าต่างที่มีบานหน้าต่างสองบานหรือสามบานมักเรียกว่า "กระจกกันความร้อน" หรือ "กระจกฉนวน"

 

เห็นได้ชัดว่ากระจกสองชั้นสร้างความแตกต่างอย่างมากต่อความสะดวกสบายในบ้านของคุณในสภาพอากาศที่รุนแรง ไม่เพียงแต่ในฉนวนกันความร้อนเท่านั้นยังสามารถช่วยในการควบคุมเสียงความปลอดภัยความปลอดภัยแสงสะท้อนความชื้นและความสะดวกสบายทั้งหมด

 

ความร้อนจะไหลผ่านบานหน้าต่างของคุณอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้เกิดการระบายความร้อนได้ตามราคาที่คุณจ่ายไป ดังนั้นการใช้หน้าต่างกระจกสองชั้นจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดค่าไฟและเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของคุณ

 

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกกระจกนิรภัยระดับต่างๆ ที่ทำจากกระจกลามิเนตได้ แม้จะต้องใช้เวลามากในการทำให้เกิดรู และค่อยๆ แตกไปในที่สุด แต่ความจริงแล้วมันยากมากที่จะทำให้กระจกแตกเป็นชิ้นๆ ด้วยการเป็นกระจกสองชั้นการแตกนั้นเป็นไปได้ยากมาก

 

ประโยชน์

การประหยัดต้นทุนอาจเป็นจุดประสงค์หลักของหน้าต่างกระจกสองชั้นและเป็นความจริงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คนส่วนใหญ่ต้องการใช้หน้าต่างกระจกสองชั้น เนื่องจากหน้าต่างเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ทำให้ใช้พลังงานน้อยลงในการทำให้พื้นที่ร้อนขึ้นหรือเย็นลงซึ่งสามารถช่วยลดค่าไฟได้

 

ไม่เพียงแต่จะช่วยลดค่าไฟเท่านั้น แต่หน้าต่างกระจกสองชั้นยังสามารถป้องกันไม่ให้เครื่องเรือน สี เฟอร์นิเจอร์ พรม สิ่งของในบ้านได้รับความเสียหายจากรังสี UV และความร้อนที่เข้ามาในห้องอีกด้วย ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมในร่มที่อบอุ่นแห้งและมีสุขภาพดีขึ้น

 

นอกจากนี้อากาศที่ปิดสนิทอย่างแน่นหนาระหว่างกระจกทั้งสองบานจะป้องกันการเกิดหยดน้ำและความชื้นในสภาพอากาศหนาวเย็น

 

ฉนวนกันเสียงยังเป็นข้อดีของหน้าต่างกระจกสองชั้นและกระจกสูญญากาศที่สามารถช่วยลดความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในทรัพย์สินของผู้ใช้งาน ด้วยหน้าต่างที่แตกยากนี้คุณจะรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในบ้านที่ปลอดภัยของคุณ

 

ประการสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คือ หน้าต่างกระจกสองชั้นนั้นมีประโยชน์ทางอารมณ์เนื่องจากคุณรู้ว่าคุณได้เลือกสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นหนึ่งในหน้าต่างของคุณ

 

ข้อเสีย

ในทางกลับกันข้อเสียบางประการของหน้าต่างกระจกสองชั้นก็คือเมื่อปิดผนึกแล้วจะไม่สามารถดึงออกจากกันและซ่อมแซมได้ แต่ต้องเปลี่ยนบานหน้าต่างทั้งหมดแทน

 

ถ้าซีลของช่องว่างระหว่างบานหน้าต่างทั้งสองปิดไม่สนิทการควบแน่นจะปรากฏขึ้นระหว่างบานหน้าต่าง แม้ว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยแต่ก็ยังสามารถดักจับความร้อนภายในหน้าต่างได้ ซึ่งแตกต่างจากฤดูหนาวที่ความร้อนติดอยู่ระหว่างบานหน้าต่างทั้งสองบานที่ไม่ได้เปรียบอีกต่อไปในฤดูร้อนนั่นเอง

 

หน้าต่างกระจกสองชั้น (Double glazed windows Thailand) เป็นมาตรฐานสำหรับหน้าต่างที่ใช้ก่อสร้างใหม่และหน้าต่างทดแทน

 

#หน้าต่างกระจกอลูมิเนียม #หน้าต่างบานเลื่อนสลับ #ประตูบานเฟี้ยมอลูมิเนียม #หน้าต่างบานเปิด #หน้าต่างยูพีวีซี

 

แหล่งที่มา

https://www.bahwanmge.com/double-glazed

https://www.thespruce.com/double-glazed-windows-1821739

http://blog.thermawood.com.au/how-effective-is-double-glazing

 

06-winwall_co_th-AMM

ผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากอลูมิเนียมอัดขึ้นรูป

Click to Call​